Lựa chọn công ty bảo hiểm

Tại Việt Nam, Thị trường bảo hiểm nhân thọ là thị trường cạnh tranh hoàn hảo. Hiện nay có tổng cộng 17 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động và 80% thị phần do 5 ông lớn theo thứ tự như sau: PRUDENTIAL, BẢO VIỆT, MANULIFE, AIA, DAICHI. Xét về sản phẩm thì không có sự chênh lệch nhiều về quyền lợi, hiện nay các công ty cạnh tranh về dịch vụ, hậu mãi, chăm sóc khách hàng, vậy chúng ta nên chọn công ty bảo hiểm nhân thọ nào? Đây là câu hỏi hầu hết các khách hàng đang bối rối?

Để có một quyết định cho sự chọn lựa của mình, Chúng ta cần căn cứ vào 2 yếu tố sau: Lựa chọn TƯ VẤN VIÊN, CÔNG TY BẢO HIỂM CÓ TÀI CHÍNH MẠNH. Tại sao chúng ta phải dựa vào 2 yếu tố trên?

TƯ VẤN VIÊN (Có Chuyên Môn Sâu và Đạo Đức)

  •  Việc tuyển dụng tư vấn viên không có chọn lọc của hầu hết các công ty bảo hiểm đã làm chất lượng tư vấn cũng như đạo đức nghề nghiệp trong ghành bảo hiểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Chuyên viên tư vấn có chuyên môn tốt: đưa ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tư vấn đúng và đủ về sản phẩm. điều này rất quan trọng, tránh trường hợp tư hợp sai, thậm chí nói quá quyền lợi sản phẩm với mục đích là ký lấy hợp đồng bảo hiểm. Quan trọng hơn, Tư vấn viên có chuyên môn tốt, Xuyên suốt thời gian khách tham gia bảo hiểm, nếu có sự cố xảy ra, tư vấn viên đủ chuyên môn, kỹ năng để bảo vệ quyền lợi khách.

CÔNG TY BẢO HIỂM

Như đã nói ở trên, hầu hết các sản phẩm của các công ty bảo hiểm giống nhau đến 99%. Công ty nào mạnh về tài tài chính, chi phí trừ vào phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, đồng thời lãi suất chi trả về dài hạn sẽ tốt hơn các công ty khác. Do đó, khi đáo hạn hợp đồng khách hàng sẽ nhận được tiền đáo hạn nhiều hơn.Công ty có tài chính vững mạnh, đồng thời luôn đưa đạo đức lên hàng đầu trong việc trả lại phí đóng cho khách hàng khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, khi phát hiện khách hàng khai không trung thực hồ sơ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty bảo hiểm không trả lại phí đóng khi khách gặp rủi ro về bệnh và không khai báo trước đó.

Do đó, lời khuyên là: thay vì cứ mãi cố gắng so sánh công ty nào có sản phẩm tốt nhất, thì hãy chọn cho mình một tư vấn viên có chuyên môn tốt, Công ty tài chính mạnh và có chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, hậu mãi tốt, hiểu được nhu cầu của bạn và tư vấn cho bạn 1 gói bảo hiểm phù hợp.

Một vài thông tin tổng hợp về tình hình tài chính của 5 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *